THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt me xanh ngào đường

Vị chua chua ngòn ngọt của mứt me chính là sở thích của rất nhiều chị em, làm câu chuyện ngày xuân thêm rôm rả.

Mứt me xanh ngào đường

1. Nguyên liệu

- Me: 1kg
- Đường: 800gr
- Nước: 500ml
- Vừng trắng: 100gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
Mứt me xanh ngào đường

2. Thực hiện

- Me đem rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Đặt nồi me lên bếp, đun cho nước nóng già thì nhấc nồi me xuống, chắt bỏ nước.
Mứt me xanh ngào đường
- Trong lúc luộc me thì cho vừng vào chảo, rang chín vừng.
Mứt me xanh ngào đường
- Bóc bỏ vỏ me, lấy phần ruột me cho vào chảo. Thêm 1 chút nước (khoảng 500ml) rồi đặt chảo me lên bếp, vừa đun vừa quấy để thịt me tan ra.
Mứt me xanh ngào đường
- Khi thịt me đã tan hết thì cho đường vào chảo me. Đun nhỏ lửa, thi thoảng quấy đều.
Mứt me xanh ngào đường
- Dùng thìa quấy đều để me không bị khê ở đáy chảo. Khi me và đường sánh đặc, keo lại dính chặt vào chảo thì rắc gừng băm nhỏ vào.
Mứt me xanh ngào đường
- Tiếp tục rắc đến vừng rang chín, đảo đều me trong vòng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.
- Để cho mứt me ngào đường thật nguội, cho vào lọ thủy tinh.
Mứt me xanh ngào đường
- Hoặc gói từng chút mứt vào giấy bóng kính thành những viên kẹo me. Với cách làm mứt me ngào đường như thế này, đảm bảo sản phẩm ngon mê.
Mứt me xanh ngào đường
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám phá.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.