THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt ớt ngọt Đà Lạt

Mứt ớt tên đã thấy cay xè, tê lưỡi; nhưng không phải đâu bạn, mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại.

Mứt ớt ngọt Đà Lạt

1. Nguyên liệu

-3 trái ớt đỏ Đà Lạt (loại ớt to, không cay)
-250gr đường trắng
-150ml nước
-Chanh
Mứt ớt ngọt Đà Lạt

2. Cách làm

- Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Thái miếng dày khoảng 1.5cm.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Xả nước lạnh, rửa sạch.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Cho đường và nước vào nồi.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
Đun sôi thì thả ớt vào.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ...
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
.. thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
- Lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.
Mứt ớt ngọt Đà Lạt
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.