Mứt ớt tên đã thấy cay xè, tê lưỡi; nhưng không phải đâu bạn, mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại.
1. Nguyên liệu
-3 trái ớt đỏ Đà Lạt (loại ớt to, không cay)
-250gr đường trắng
-150ml nước
-Chanh
2. Cách làm
- Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt.
- Thái miếng dày khoảng 1.5cm.
- Xả nước lạnh, rửa sạch.
- Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt.
Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.
- Cho đường và nước vào nồi.
- Đun sôi thì thả ớt vào.
- Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ...
.. thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp
- Lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét