THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt kiwi thơm lá nếp

Món mứt kiwi chua ngọt nhẹ, căng bóng đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã mê mẩn rồi.

Mứt kiwi thơm lá nếp

1. Nguyên liệu

- 1kg kiwi tươi
-  500g đường
- 2 thìa muối
- 1 cốc nước ép lá nếp đặc
- 2 thìa muối
- 1 thìa phèn chua
Mứt kiwi thơm lá nếp

2. Cách làm

- Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Sau đó, ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa dưới vòi nước nhiều lần.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Tiếp theo, đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi se mặt lại.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Ép lá nếp lấy nước cốt màu xanh để ngâm cùng kiwi đến khi kiwi thành mứt sẽ có màu xanh tự nhiên óng đẹp.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Ngâm nước ép đặc của lá nếp với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng (làm mứt kiwi cần thời gian và kiên trì đổi lại sẽ là những miếng mứt căng mộng xanh mứt nhìn là muốn ăn ngay).
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Cho kiwi sau khi ngâm đủ thời gian vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn, đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm kiwi được khô, hoặc để ngoài thoáng mát để mứt tự khô.
Mứt kiwi thơm lá nếp
- Mứt để nguội hoàn toàn, cho vào hũ cất dùng dần.
Mứt kiwi thơm lá nếp

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.