THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt kiwi

Chị em có thể làm mứt kiwi hấp dẫn để bổ sung vào những món đãi khách tới chơi nhà ngày Tết nhé!

Mứt kiwi

1. Nguyên liệu

- Quả kiwi: 1kg
- Đường: 500g
- Vôi tôi: 30g
Mứt kiwi

2. Cách làm

- Hòa vôi với 1,5 lít nước, để cho vôi lắng cặn, gạn lấy phần nước vôi trong.
Mứt kiwi
- Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những sợi lông nhỏ ở vỏ kiwi có thể dính vào khi gọt. Sau đó đem thái miếng dày cỡ 1cm.
Mứt kiwi
- Ngâm kiwi vào nước vôi trong qua một đêm (khoảng 10 tiếng).
Mứt kiwi
- Vớt kiwi ra, nhẹ nhàng rửa lại vài lần để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho kiwi ra rổ, để ráo nước. 
Mứt kiwi
- Ướp kiwi với đường, để ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Mứt kiwi
- Cho kiwi và cả nước đường ngâm kiwi vào chảo. Đặt chảo lên bếp, đun lửa trung bình, thi thoảng cầm chảo nghiêng qua nghiêng lại cho nước đường chảy tràn lên mặt kiwi (không dùng dụng cụ để đảo, sẽ làm kiwi bị nát).
Mứt kiwi
- Khi nước đường cạn sền sệt thì tắt bếp. Gắp kiwi xếp lên rack (vỉ nướng) của lò nướng, bên dưới có đặt khay hứng nước đường từ miếng kiwi chảy xuống. Cho vỉ mứt kiwi vào lò sấy ở nhiêt độ 100oC trong khoảng 10 phút rồi tắt lò, khi lò nguội lại bật thêm 10 phút nữa. Cứ lặp đi lặp lại động tác này cho đến khi mứt kiwi khô hẳn.
Mứt kiwi
- Đợi mứt kiwi nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản.
Mứt kiwi
Muốn để mứt kiwi được lâu hơn thì nên cất mứt vào ngăn mát tủ lạnh.
Mứt kiwi
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.