THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt lạc

Lạc là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, lại có vị bùi đặc trưng vô cùng thơm ngon. Ngày Tết có món mứt lạc lạ miệng này để mời khách cũng khá thú vị.

Mứt lạc

1. Nguyên liệu

- Lạc nhân (chọn loại hạt to)
- Đường cát
- Bột ngô
Mứt lạc

2. Cách làm

- Làm nóng chảo, cho lạc vào rang chín, chú ý đảo đều tay, lửa nhỏ để lạc không bị cháy.
- Cho bột nếp vào lò vi sóng quay 2 phút.
Mứt lạc
- Cho đường và nước vào chảo, đun đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm. Dùng thìa khuấy đều.
Mứt lạc
Khi có dung dịch sánh như si rô, kéo ra thấy thành sợi, đổ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.
Mứt lạc
- Khi si rô đường đã bọc đều các hạt lạc, đổ bột ngô vào chảo. Đảo thật nhanh tay cho bột phủ đều lên bề mặt lạc, tắt lửa ngay.
Mứt lạc
- Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.
Mứt lạc
- Cho lạc ra đĩa và thưởng thức với tách trà nóng.
Mứt lạc
*Lưu ý:
  - Khi cho nước vào để làm tan đường thì lưu ý nên cho 1 ít vừa đủ, tránh cho nhiều sẽ tạo ra món khác, nhưng nếu lỡ tay cho nước nhiều thì có cách chữa cháy cho bạn đây, bạn cứ đảo liên tục và đều tay cho đến khi thấy hơi nước bốc lên và các hạt đường lúc này sẽ bám chặt vào đậu là thành công.
  - Bước quan trọng để làm mứt đậu phộng bọc đường ngon là trong khi đun bạn phải đun trên ngọn lửa nhỏ và khi đảo thì phải liên tục và đều tay để tránh đường bị cháy.
  - Mẻ đậu thành công là các hạt đậu đều rời nhau và đường phủ kín đều đặn.
  - Khi đổ ra đĩa, không nên dùng liền mà hãy đợi khoảng 10 phút cho đậu nguội và cứng lại thì dùng sẽ ngon hơn.
Mứt lạc

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo vietgiaitri.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.