THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt mít dẻo

Không chỉ làm được mít sấy khô giòn giòn, từ những quả mít thơm lừng bạn còn có thể làm được món mứt mít dẻo dẻo cho ngày Tết nữa đấy! Tranh thủ những ngày giáp Tết, cùng học cách làm mứt mít thơm ngon để đãi cả nhà nhé!

Mứt mít dẻo

1. Nguyên liệu

- 500 g mít chín tươi (nên chọn mít dai, mí mật không quá chín)
- 400 g đường cát trắng
- 1 chút vani
Mứt mít dẻo

2. Cách làm

- Mít tươi bạn gỡ từng múi, lột bỏ hạt rồi xắt thành những miếng nhỏ vừa.
Mứt mít dẻo
- Ướp mít với đường cho ngấm, bạn nên để 1-2 tiếng cho đường ngấm hoàn toàn vào mít, miếng mít trong.
Mứt mít dẻo
- Sau đó, bạn cho mít và đường lên sên. Sên ở chảo dày, lửa vừa sao cho khi sên, mít được ngấm đường, thêm vani và khô keo lại, kéo đũa ra sợi chỉ thì tắt bếp. Trong quá trình sên mứt, tránh đảo nhiều khiến mít bị nát.
Mứt mít dẻo
- Gắp mứt mít ra ngoài, hong khô để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản dần.
Mứt mít dẻo
  Mứt mít khi thành phẩm cần có màu vàng đậm, trong, ăn có vị ngọt nhẹ, dẻo thơm là đạt nhé!
Mứt mít dẻo
- Mứt mít dẻo nhâm nhi với chút nước chè lai rai cả ngày. Mứt mít này còn dùng quết lên bánh mì ăn sáng cũng cực kỳ ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.