THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt nho dẻo

Thưởng thức mứt nho dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cùng chén trà xanh ngày Tết thật hấp dẫn.

Mứt nho dẻo

1. Nguyên liệu

- 500g nho
- 140g đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
Mứt nho dẻo

2. Cách làm

- Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra.
Mứt nho dẻo
- Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Mứt nho dẻo
- Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.
Mứt nho dẻo
Mứt nho dẻo
- Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
Mứt nho dẻo
- Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.
Mứt nho dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.