Thưởng thức mứt nho dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cùng chén trà xanh ngày Tết thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 500g nho
- 140g đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
2. Cách làm
- Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra.
- Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
- Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.
- Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
- Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét