Mứt kiwi ngòn ngọt rất dễ ăn, món này sẽ làm thực đơn đãi khách trong dịp Tết rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
+10 trái kiwi còn cứng không quá mềm
+Đường cát
2. Cách làm
- Kiwi gọt vỏ. Cắt lát khoảng 0,5cm.
- Lăn qua đường cát cho dính đều miếng kiwi, rồi xếp ra khay có lót giấy bạc.
- Bật lò nướng 180 độ C, cho khay kiwi vào lò 10 phút xong chở mặt kiwi một lần, lúc chở mặt cho một chút tinh dầu lá dứa hoặc màu thực phẩm cho kiwi vó màu đẹp tươi
Sấy tiếp 10 phút nữa rồi tắt lò cứ để kiwi trong đó cho đến khi lò nguội thì miếng kiwi sẽ khô và dẻo, tuỳ theo lò nên phải canh sao không cho bị cháy khét .
- Nếu không có lò thì sên trên chảo, lửa vừa cho đến khi đường sệt lại, cũng chở mặt và cho tinh dầu lá dứa như sấy trong lò ,cho kiwi thấm đường, xong cho ra đĩa hoặc khay để kiwi tự khô lại.
- Nếu muốn ăn hơi chua thì để nguyên như vậy, mứt dẻo dai chua ngọt rất dễ ăn.
- Còn muốn ăn ngọt một chút thì lăn qua đường cát,đây là màu kiwi không cho màu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét