THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt kiwi xanh lá dứa

Mứt kiwi ngòn ngọt rất dễ ăn, món này sẽ làm thực đơn đãi khách trong dịp Tết rất hấp dẫn.

Mứt kiwi xanh lá dứa

1. Nguyên liệu

+10 trái kiwi còn cứng không quá mềm
+Đường cát

2. Cách làm

- Kiwi gọt vỏ. Cắt lát khoảng 0,5cm.
Mứt kiwi xanh lá dứa
- Lăn qua đường cát cho dính đều miếng kiwi, rồi xếp ra khay có lót giấy bạc.
Mứt kiwi xanh lá dứa
- Bật lò nướng 180 độ C, cho khay kiwi vào lò 10 phút xong chở mặt kiwi một lần, lúc chở mặt cho một chút tinh dầu lá dứa hoặc màu thực phẩm cho kiwi vó màu đẹp tươi 
  Sấy tiếp 10 phút nữa rồi tắt lò cứ để kiwi trong đó cho đến khi lò nguội thì miếng kiwi sẽ khô và dẻo, tuỳ theo lò nên phải canh sao không cho bị cháy khét .
Mứt kiwi xanh lá dứa
- Nếu không có lò thì sên trên chảo, lửa vừa cho đến khi đường sệt lại, cũng chở mặt và cho tinh dầu lá dứa như sấy trong lò ,cho kiwi thấm đường, xong cho ra đĩa hoặc khay để kiwi tự khô lại.
Mứt kiwi xanh lá dứa
- Nếu muốn ăn hơi chua thì để nguyên như vậy, mứt dẻo dai chua ngọt rất dễ ăn.
- Còn muốn ăn ngọt một chút thì lăn qua đường cát,đây là màu kiwi không cho màu.
Mứt kiwi xanh lá dứa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.