THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Mứt lạc (Lạc bọc đường)

Cách là mứt lạc này chắc chắn là gợi ý tuyệt vời để chị em thêm món ăn vặt thiết đãi khách ngày Tết hoặc đơn giản là món ăn dụ bé biếng ăn. Trong những ngày lạnh giá được tụ tập với bạn bè hay quây quần bên gia đình mà có một đĩa mứt lạc giòn ngon nhâm nhi cùng một ly trà nóng thì ấm áp biết mấy.

Mứt lạc (Lạc bọc đường)

1. Nguyên liệu

    + 500g lạc nhân
    + 250g đường
    + 100g bột nếp
    + 1 ống vani
Mứt lạc (Lạc bọc đường)

2. Cách làm

- Lạc rang chín tới, xoa bỏ vỏ.
  Bạn nhớ xoa bỏ vỏ lạc nhé, vì để cả vỏ thì lúc sên mứt đường bám vào vỏ lạc mà vỏ lạc lại dễ bị tróc ra
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
- Bột nếp bạn cho vào chảo rang qua cho bột khô hẳn.
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
- Cho chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo, thêm đường và một ít nước đủ để thấm đường, đun nhỏ lửa cho đường tan chảy và hơi keo lại.
  Bạn đừng đun lửa to quá nhé, khi ấy đường sẽ không keo lại.
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
- Khi đường bắt đầu keo lại thì cho lạc đã bỏ vỏ vào sên, thêm bột va ni vào chung, đảo đều tay để đường bám đều vào lạc.
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
- Bạn đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh trắng và bám đều vào lạc là được.
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
  Sau đó bạn cho bột nếp đã rang qua vào đảo đều một lượt với lạc. Lấy mứt lạc ra rây bớt bột thừa là xong.
- Để cho mứt lạc nguội thì bạn cho vào lọ kín để ăn dần nhé.
Mứt lạc (Lạc bọc đường)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emđẹp.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.