THẾ GIỚI ẨM THỰC

Jam

Mứt mít nhuyễn - Jam mít

JACKFRUIT JAM

Mứt mít nhuyễn có màu vàng sẫm, vị ngọt đậm, nhuyễn mịn, thơm mùi mít chín. Món này dùng uống với nước chè rất ngon hoặc cũng có thể dùng ăn với bánh mì.
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
Cách làm mứt mít nhuyễn cũng tương tự như Mứt quất nhuyễn, chỉ cần một chút đường, và quất là bạn đã có một món ăn rất ngon, dùng để phết lên bánh mì cho bữa sáng lý tưởng.
Mứt mít nhuyễn - Jam mít

1. Nguyên liệu

- Mít chín: 1 kg
- Đường cát: 800 g
- Vani

2. Cách làm

- Mít chín các bạn mua về gỡ riêng từng múi, bỏ hạt.
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
- Bắc nước sôi, luộc mít thật chín. Đổ ra rổ cho ráo nước.
  Boil jackfruit meat. Then leave it dry in a colander.
- Đổ mít vào cái xoong hoặc cái chảo.
  Pour jackfruit meat into a sauce pan.
- Dùng muỗng & dĩa để nghiền nhuyễn.
  Mash it easily with a fork and a spoon.
  (Nếu muốn nhanh thì có thể cho vào máy xay sinh tố, nhưng phải đợi nguội hơn một chút nhé. Và thực tế thì quết vẫn ngon hơn vì mứt dẻo và dai).
- Sau đó các bạn cho mít qua rây, lược lại rồi cho mít vào nồi
  Thêm đường 1h cho đường tan hết.
   Mix it with sugar. Leave the mixture alone around 1 hour so that all sugar is melted.
- Đặt chảo mứt lên bếp, vặn lửa vừa. Khuấy đều tay cứ 5 phút/1 lần cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  Put the mixture pan on medium heat. Keep stirring every 5 mins until the mixture gets sticky.
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
Vặn lửa nhỏ lại, đổ 2 ống vanilla vào mứt mít và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nó sệt lại.
  Turn into small heat, pour 2 vanilla tubes into the mixture and keep stirring constantly until jackfruit jam gets stiff.
  (Vì mít rất thơm nên khi làm mứt mít chúng ta không nhất định phải cho vani).
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
- Khi mứt nguội có cho vào túi bóng kính, gói lại (giống như mứt me trong và mứt mãng cầu).
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
- Hay cho vào lọ thủy tinh, đậy kín ăn với bánh quy, bánh bông lan, bánh mì, sandwich.
  Put into a jar and be served with cookies, pudding cakes, bread, sandwich.
Mứt mít nhuyễn - Jam mít
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.