THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt mãng cầu vị sữa

Chắc chắn trong những ngày Tết, món mứt mãng cầu này sẽ khiến các vị khách vô cùng thích thú khi thưởng thức.

Mứt mãng cầu vị sữa

1. Nguyên liệu

- Mãng cầu
- Đường
- Sữa đặc có đường
Mứt mãng cầu vị sữa

2. Cách làm

- Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó nặn bỏ hạt mãng cầu.
Mứt mãng cầu vị sữa
- Ướp mãng cầu với đường, cứ 1kg mãng cầu đã bóc vỏ, bỏ hạt thì dùng khoảng 500 gr đường.
  Nếu muốn dùng sữa đặc có đường để làm mứt thì bớt lượng đường đi và thay bằng lượng sữa tương ứng.
Mứt mãng cầu vị sữa
- Cho mãng cầu vào chảo lớn, sên mãng cầu ở mức lửa nhỏ, thi thoảng lại đảo đều.
Mứt mãng cầu vị sữa
- Dùng 1 chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ, vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị bén chảo. Đảo, miết liên tục cho đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu, trong lại và thật dẻo thì tắt bếp.
Mứt mãng cầu vị sữa
- Dàn đều mãng cầu ra mâm hoặc khay rộng, phơi mãng cầu ra ngoài nắng vài tiếng để mãng cầu được khô ráo hơn và trong hơn.
- Sau đó dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo. 
Mứt mãng cầu vị sữa
Mứt mãng cầu đạt tiêu chuẩn là mứt có màu trắng hơi chuyển vàng, trong. Ăn dẻo và có mùi mãng cầu đặc trưng.
Mứt mãng cầu vị sữa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.