THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Nho khô

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nho khô

1. Nguyên liệu

- 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn
- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
Nho khô

2. Cách làm

*Sơ chế:
  -Nho rửa sạch dưới vòi nước.
  -Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn).
Nho khô
  -Sau đó, vớt nho ra để cho khô nước.
*Sấy nho:
Có 2 cách.
Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.
  - Ngày đầu.
Nho khô
  - Ngày thứ 3.
Nho khô
  - Ngày thứ 5.
Nho khô
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90oC.
Nho khô
Nho khô
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.