Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu
- 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn
- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
2. Cách làm
*Sơ chế:
-Nho rửa sạch dưới vòi nước.
-Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn).
-Sau đó, vớt nho ra để cho khô nước.
*Sấy nho:
Có 2 cách.
Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.
- Ngày đầu.
- Ngày thứ 3.
- Ngày thứ 5.
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90oC.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét