THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt me (viên tròn)

Không quá kỳ công trong cách thực hiện, món mứt me chua ngọt hấp dẫn khó cưỡng, cách làm mứt me thơm ngon và giữ được trong thời gian lâu.

Mứt me (viên tròn)

1. Nguyên liệu

-60g me làm sẵn
-50 ml nước lạnh
-150g đường (Đường bạn có thể cho thêm nếu me quá chua nhé )
-1 muỗng canh mật ong
Mứt me (viên tròn)

2. Cách làm

-Me cho ra tô, dầm nát.
-Tiếp đến cho me vào nồi thêm nước và 1/2 lượng đường trộn chung.
Mứt me (viên tròn)
-Sau đó bật bếp sên với lửa nhỏ, sên khoảng 20 phút rồi cho hết phần đường còn lại vào tiếp tục sên cho đến khi me đường sánh quyện vào nhau rồi cho mật ong cùng xíu muối vào sên thêm khoảng 5-10 phút cho mứt sán dẻo thì tắt bếp.
Mứt me (viên tròn)

Mứt me (viên tròn)
-Cho hỗn hợp ra khay để 1-2 phút. Mứt hơi nguội, nhanh tay vo viên tròn, lăn qua đường, hoàn tất. 
Mứt me (viên tròn)
-Me để nguội hoàn tòan mới cho vào hũ. 
Mứt me (viên tròn)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.