THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh việt - á

Bánh xoắn ốc

Từng chiếc bánh xoắn ốc giòn giòn ngon miệng lại đẹp mắt với tạo hình giống như những chú ốc càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Với món bánh đơn giản này bạn hoàn toàn có thể làm cho bạn bè, người thân ngạc nhiên về sự khéo léo của mình đấy!

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì
- 78g mỡ lợn
- 50g nước
- Vài củ khoai lang tím hấp chín nghiền nhuyễn
- Bột khoai lang tím
- Dầu để chiên 

2. Cách làm

- Cho 100g bột mì vào âu, thêm 18g mỡ, 50g nước vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột dầu). Cho 100g bột mì còn lại vào âu khác, thêm 60g mỡ vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột nhão). Để bột nghỉ 15 phút. Cán bột dầu thành tấm hình chữ nhật, bột nhão thành khối hình vuông, đặt bột nhão lên trên bột dầu.
- Gấp mép bột lại sau đó cán thành hình chữ nhật.
- Quét một lớp bột khoai lang tím lên trên tấm bột rồi cuộn lại thành thanh dài sau đó cắt bột thành từng lát.
- Cán mỏng từng lát bột, cho phần khoai lang tím đã nghiền nhuyễn vào giữa và bọc kín lại như trên hình.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín vàng là xong.
- Vớt bánh ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.