THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên cay ngũ vị

Gà chiên cay có sự khác biệt so với các món gà chiên khác bởi sự đậm vị từ các loại gia vị, khi cắn vào từng miếng gà bạn có thể cảm nhận ngay lớp da giòn bên ngoài, cay nồng và mềm thơm từ thịt gà, rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 10 chiếc đùi gà nhỏ
- 15g bột thì là
- 15g bột ớt
- 15g tiêu cay
- Một ít bột ngũ vị
- 5g bột tỏi
- 7g muối
- Một ít đường
- 15ml dầu
- 15ml rượu
- 30g bột mì
- 30g bột ngô
- Xốt sữa chua ăn kèm:

  • 1 trái dưa leo
  • 180ml sữa chua
  • 1 tép tỏi băm
  • Một ít muối
  • 15ml nước cốt chanh

2. Cách làm

- Rửa sạch gà rồi dùng khăn ăn lau ráo, sau đó cho vào bát.
- Thêm các loại gia vị vào.
Dùng tay xoa đều các loại gia vị với gà, sau đó bạn đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 4 giờ đồng hồ trở lên. 
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gà vào chiên từ 5-10 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
- Trước khi dùng bạn cần pha thêm bát xốt sữa chua chua ngọt bằng cách cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều và dọn ra ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.