Từng viên gà chiên đậm đà, ngào ngạt mùi bơ, chấm với nước xốt béo thơm sẽ là sức hấp dẫn cực mạnh đối với những thiên thần nhỏ. Cách chế biến hơi khác với công thức thông thường, bên cạnh đó là bí quyết chiên khoai tây giòn hơn sẽ giúp mẹ làm phong thực đơn của mình.
- Thịt ức gà : 250g
- Khoai tây : 250g
- Lá quế : 10 lá
- Bột năng
- Bơ tươi
- Tiêu
- Bột Chiên Gà Giòn
- Bột Chiên Gà Giòn
- Sốt Mayonnaise, sữa tươi có đường, sữa đặc có đường
2. Cách làm
- Gà cắt khối vuông 1.5cm. Lá quế rửa sạch, để ráo.
Rồi xóc gà với 1/2 gói Bột Chiên Gà Giòn
- Khoai tây cắt khối vuông 1.5cm.
Cho khoai tây vào nồi nước có ít bột năng luộc sơ, vớt ra để ráo.
- Khoai tây cắt khối vuông 1.5cm.
Cho khoai tây vào nồi nước có ít bột năng luộc sơ, vớt ra để ráo.
Luộc sơ khoai tây với ít bột năng để khoai tây chiên nhanh chín và giòn hơn.
Sau đó xóc khoai tây với 1/2 gói Bột Chiên Gà Giòn còn lại.
- Đun nóng dầu, cho lá quế vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng dầu, cho lá quế vào chiên đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp đó cho gà vào chiên chín vàng.
Vớt gà ra cho vào bát, cho vào 1 ít tiêu và 1 thìa cafe bơ vào xóc đến khi bơ thấm vào gà.
Vớt gà ra cho vào bát, cho vào 1 ít tiêu và 1 thìa cafe bơ vào xóc đến khi bơ thấm vào gà.
Xóc gà và khoai với một ít bơ để tạo vị thơm hấp dẫn.
- Pha xốt: trộn đều hỗn hợp 3 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh sữa tươi, 1 muỗng cafe sữa đặc và một ít tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét