THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho nước tương

Cá kho nước tương thơm ngon, chắc thịt, đậm đà ăn với cơm trắng rất tuyệt. Thời tiết giao mùa se lạnh, cá kho tương rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- Cá trắm cắt khúc: 500g
- Gừng, ớt
- Nước hàng
- Rau răm, thì là
- Gia vị: bột canh, nước tương

2. Cách làm

- Cá trắm rửa sạch bằng nước và chút rượu trắng. Ướp cá với gừng băm nhỏ hoặc thái sợi 2 thìa tương đậu nành, 1 thìa bột canh khoảng 15 phút.
Với việc ướp thế này cá sẽ không còn mùi tanh.
- Thái gừng thành lát xếp xuống đáy nồi, cho cá vào nồi, thêm 2 thìa bột canh (cá kho cho gia vị đậm đà thì miếng cá mới chắc thịt và ngon). 
- Cho cá lên bếp đun lửa to để cá sôi. Khi nồi cá sôi, cho nước lọc xâm xấp mặt cá, thêm vào nồi 1 thìa nước hàng, 1 thìa ớt tươi thái lát, sau đó đun cho sôi lại rồi vặn bếp nhỏ lửa cho cá kho được mềm, gia vị ngấm đều miếng cá.
- Cá gần cạn nước, nêm nêm lại gia vị lần nữa, thêm chút rau răm, thì là thái nhỏ rắc lên trên rồi tắt bếp.
- Đến bữa cơm, gắp cá ra đĩa, ăn nóng và nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.