Đang giảm cân mà vào xem gà bỏ lò sốt phô mai này thì bạn sẽ muốn vứt bỏ tất cả để lao vào ăn mà thôi.
1. Nguyên liệu
- 400g thịt đùi gà
- Phô mai cheddar bào sợi
- Phô mai mozzarella bào sợi
*Bột tẩm gà chiên:
- 100g bột bắp
- 1 quả trứng
- 15ml tương ớt Gochujang Hàn Quốc
- 15ml xì dầu
- Đường, muối, tiêu trắng
*Sốt mật ong:
- 50 ml nước
- 25g tương ớt Hàn Quốc
- 30g mật ong
2. Cách làm
- Trộn đều hỗn hợp trứng, tương ớt, nước tương, bột bắp, đường, muối và hạt tiêu.
- Thịt gà chặt thành miếng vừa ăn.
- Trút thịt gà vào tô đựng hỗn hợp bột bên trên, đảo nhẹ tay cho bột áo đều phần thịt.
- Thả thịt gà vào chiên ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi chín vàng.
- Vớt thịt gà ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo bớt mỡ. Sau đó, chiên gà trên lửa vừa thêm 1 lần nữa, tầm 2' thì vớt ra và để ráo dầu.
- Làm sốt mật ong: Trộn mật ong, nước và tương ớt. Rồi cho thịt gà vừa chiên vào trộn đều.
- Trộn đều 2 loại phô mai rồi rải 1 lớp dưới đáy chảo nướng. Tiếp đến xếp gà chiên vào và phủ nốt chỗ phô mai còn lại lên trên.
- Làm nóng lò trước ở 220 độ C khoảng 10 phút cho lò nóng đều. Cho chảo gà vào nướng đến khi thấy phô mai chín chảy ra là xong.
- Lấy gà ra và thưởng thức ngay. Rắc thêm rau mùi tây hoặc hành lá thái nhỏ trước khi ăn cho thơm nhé.
Phô mai chín chảy dẻo quẹo, béo ngậy, thơm nức mũi. Gà rán giòn tan, thấm sốt vừa cay vừa ngọt đậm đà.
Ai thích xiên que thì ăn kiểu xiên que cũng thích lắm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn - Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét