THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad gà cay

Với món salad gà này, ngoài việc luộc gà ra thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để chế biến, không cần phải đầu tư và sự tỉ mỉ bạn vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, mới lạ cho bữa cơm gia đình. Với vị cay cay từ hành tây, ớt và sa tế, món salad gà kiểu mới này sẽ rất hợp với những ngày đông se lạnh sắp tới đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 con gà (khoảng 1kg)
- 50g hành tây thái sợi
- 30g ớt xanh đỏ
- 20g gừng
- Hành lá
- Gia vị: 20g dầu hào, 10ml dầu mè, 30g sa tế, 15ml rượu trắng, hạt nêm

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt bỏ phần đầu, cổ và phao câu đi, sau đó bạn cho hành gừng và rượu vào cùng với nước, đun sôi luộc cho gà chín. 
- Gà chín vớt ra và cho vào nước lạnh.
- Sau đó vớt gà ra để ráo nước và xé nhỏ.
- Chuẩn bi một chảo nóng dầu mè, cho hành tây thái sợi, ớt cắt nhỏ vào xào thơm rồi thêm sa tế vào đảo đều.
- Cho gà xé nhỏ vào, tắt bếp rồi thêm dầu hào vào trộn đều, nêm nếm lại với ít muối cho vừa ăn.
- Trút gà ra đĩa, dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.