THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà bó thịt (Gà cuộn thịt hấp)

Thay vì rang, luộc, hay xào thịt gà như mọi khi, chị em hãy thử món gà bó thịt thơm ngon, lạ miệng này xem sao nhé.
Gà bó thịt sẽ đem lại cảm giác thích thú và lạ miệng cho những ai thưởng thức. Cách làm gà bó thịt không khó nhưng cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt dùi gà không xương
- 100g thịt heo xay
- 70 g tôm không vỏ băm mhỏ
- 1 nhánh ngò thái nhỏ
- 1 tép tỏi băm
- 1 trái ớt thái nhỏ
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng canh bột bắp

2. Cách làm

- Trộn chung tôm thịt heo và các gia vị (loại trừ bột bắp) trong một bát. Bạn mang bao tay bóp cho tất cả quyện lại với nhau.
- Gà rửa sạch để ráo.Trải miếng thịt lên giấy bạc. Dùng dao khứa nhiều đường lên miếng thịt, rồi rắc 1 chút bột bắp lên trên.
- Sau đó cho ít thịt đã ướp vào dàn đều ra và cuộn tròn miếng thịt lại.
- Cuối cùng là bọc kín giấy bạc lên ngoài.
- Bật lò nướng 200 độ C trước vài phút cho lò nóng, sau đó cho thịt đã bọc giấy bạc vào nướng 20 phút là thịt chín.
Ghi chú: Bạn có thễ hấp hay dùng lò thủy tinh đều được nhé.
- Khi thịt chín, lấy gà bó thịt ra, gỡ bỏ giấy bạc, thái thịt thành từng khoanh xếp lên đĩa. Và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.