Món cánh gà chiên cay kiểu Hàn thơm ngon, dễ làm, dễ thưởng thức, nhất là trong những ngày trời lạnh.
1. Nguyên liệu
- 8 cái cánh gà, đùi gà nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà
- Hỗn hợp bột: 70 g bột năng, 70 g bột mì, 50 g bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát
- Phần sốt:
- 2 tép tỏi băm
- 4 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dấm
2. Cách làm
- Gà rửa sạch để ráo. Cho gà vào âu cùng với muối tiêu trộn chung để 10 phút.
Sau đó cho trứng gà và hỗn hợp bột, mang bao tay vào và trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho từng cánh gà áo bột vào chiên với lửa vừa.
Khi cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm. Tiếp đến, cho tất cả gia vị phần sốt vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng thì cho cánh gà vào đảo đều thì tắt bếp.
- Xếp ít xà lách lên đĩa, cho cánh gà chiên cay kiểu Hàn lên, rắc chút mè rang vàng. Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Thích hợp vào những ngày trời lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét