Thật khó để cưỡng lại những miếng thịt gà chiên dừa vừa thơm ngon lại vàng giòn bắt mắt. Thậm chí ngay cả khi chúng còn đang nằm trong chảo rán, bạn sẽ muốn chiên thật nhanh để mau chóng được thưởng thức thành quả của mình!
1. Nguyên liệu
- Thịt ức gà không da
- Bột mì
- Bột chiên xù
- Dừa nạo
- Muối, tiêu, bột hành, bột tỏi
2. Cách làm
- Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Chuẩn bị 3 bát lớn. Bát thứ nhất trộn bột mì với muối tiêu và bột hành tỏi. Bát thứ 2 trộn bột chiên xù và dừa nạo. Đánh tan trứng vào bát thứ 3.
- Nhúng thịt gà vào trứng rồi lăn qua bột mì. Nhúng miếng thịt vào bát trứng thêm lần nữa rồi tẩm bột chiên xù-dừa.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi chiên thịt chín vàng 2 mặt.
Nếu không thích món ăn có quá nhiều dầu mỡ, có thể xếp thịt vào khay nướng rồi nướng ở 200 độ C trong vòng 15 phút.
- Lấy thịt ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
Dù nướng hay chiên thì món thịt gà chiên dừa của bạn vẫn đảm bảo độ giòn vàng ở lớp vỏ ngoài và phần thịt thì mềm thơm hấp dẫn. Nếu muốn, bạn có thể thay hoàn hoàn bột chiên xù bằng dừa tấm hay đánh trứng với cốt dừa để tăng hương vị cho món ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét