THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên bỏng ngô - Popcorn Chicken

Popcorn được biết đến là món bỏng ngô không thể thiếu cho mỗi buổi xem phim ngoài rạp. Giờ đây, bạn có thể sáng tạo bằng cách bọc gà rán từ một lớp bỏng ngô để cho ra món popcorn chicken thơm ngon, giòn tan.

1. Nguyên liệu

- 1 phần ức gà (cắt thành từng miếng vuông nhỏ)
- 1 túi giấy
- ¼ bát hạt ngô để nổ bỏng
- 1 thìa bơ
- 1 thìa muối
- ½ thìa bột tỏi
- ½ thìa hạt tiêu đen
- 1 bát bột mỳ
- 2 quả trứng (tách lấy lòng đỏ trộn đều)
- 1 bát dầu thực vật

2. Cách làm

- Đầu tiên, lấy một chiếc túi giấy và mở miệng túi ra. Sau đó, cho hạt bỏng ngô, bơ và muối vào rồi gấp miệng túi lại thật kín. Để túi giấy vào lò vi sóng, quay khoảng 2 – 3 phút là đã có một túi bỏng ngô đầy ú ụ rồi.
- Tiếp theo, đổ bỏng vào máy xay khô, cho tiếp bột tỏi và hạt tiêu vào máy. Sau đó, bạn bật máy và xay nhuyễn lên cho đến khi tất cả được trộn đều vào nhau. Đổ bỏng ngô ra đĩa.
- Nhúng từng miếng thịt gà qua lần lượt theo thứ tự: bột mỳ - lòng đỏ trứng - bỏng ngô vừa xay. Xếp ra đĩa.
- Cuối cùng, cho từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chảo đang dầu đang sôi. Và lật mặt cho đến khi từng miếng thịt chín vàng là được.
- Gắp gà ra đĩa và thưởng thức ngay. Chấm miếng thịt gà cùng sốt cà chua hoặc tương ớt để hương vị thêm đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.