THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt dẻ

Hạt dẻ nướng

Những xe hạt dẻ thơm lừng luôn khiến bạn cảm thấy kích thích? Nay, bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn này tại nhà với cách làm đơn giản và nhanh chóng! Hạt dẻ nướng tròn tròn, múp míp và vàng ươm với lớp vỏ nâu bóng bẩy trông quyến rũ vô cùng, khi ăn có vị ngọt bùi hấp dẫn ăn rất ghiền!

1. Nguyên liệu

- 300g hạt dẻ
- 1 muỗng canh đường
- 1 chén nhỏ dầu ăn

2. Cách làm

- Đầu tiên, hạt dẻ mua về rửa sạch, để ráo.
- Tiếp đến bạn dùng một con dao nhọn chẻ dọc một đường lên thân hạt dẻ.
- Cho hạt dẻ vào lò vi sóng trong vòng 2 phút. Nếu không có lò vi sóng bạn có thể sử dụng lò nướng nhé! Tuy nhiên nếu sử dụng lò nướng bạn nên bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để nhiệt được nóng đều.
- Sau đó bạn lấy hạt dẻ ra, rưới đều dầu ăn và đường rồi trộn đều.
- Cuối cùng, cho hạt dẻ vào lò vi sóng hay lò nướng thêm 5-10 phút nữa là được.
- Lấy hạt dẻ ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn BSC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.