THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên giòn sốt bơ mật ong

Món khoai tây bơ mật ong từng làm "điên đảo" tín đồ ăn vặt một thời, thì nay chúng ta có phiên bản gà bơ mật ong dẻo quẹo thật hấp dẫn. Gà rán không chỉ vàng giòn mà còn thơm nức mùi bơ mật ong rất đặc biệt.

1. Nguyên liệu

*Phần thịt:
- 1kg thịt gà
- 2 quả trứng
- 60g bột khoai tây (hoặc tinh bột ngô)
- 60 bột mì
- 3g bột nở
- 2g muối
- 1g tiêu
*Phần sốt bơ mật ong:
- 60g bơ nhạt
- 2 tép tỏi
- 30g đường
- 30g xì dầu
- 30g mật ong

2. Cách làm

- Thái thịt gà thành miếng vừa ăn, rồi trộn tất cả các nguyên liệu ở phần ướp thịt gà vào với nhau trong một chiếc âu lớn.
- Đun nóng dầu trong chảo và cho gà vào rán ngập dầu. Gà rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bạn nên chọn chảo to hoặc nếu chiên bằng chảo nhỏ, hãy chia thịt gà làm 2-3 mẻ khác nhau để gà được chín đều và dễ chiên hơn.
- Chuẩn bị sốt: Phi thơm tỏi với bơ trong chảo.
- Khi tỏi thơm ngậy, cho xì dầu, đường và mật ong vào đảo cùng đến khi các nguyên liệu tan đều.
- Sốt bắt đầu xuất hiện bọt khí thì cho gà vào xóc và đảo đến khi sốt áo đều ngoài thịt gà là được.
- Cho gà ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm với hamburger cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.