THẾ GIỚI ẨM THỰC

Văn hóa ẩm thực

Cách thưởng trà kiểu Anh sao cho đúng phép tắc, lễ nghi

Với người Anh, họ không có thời gian nhất định để uống trà. Lúc thì họ uống vào buổi sáng sau khi tỉnh dậy, lúc lại uống vào giờ buổi chiều, có khi lại sau bữa tối... hay bất cứ lúc nào khác họ cũng có thể dùng trà. Tuy nhiên, văn hoá "thưởng trà" của người Anh có khá nhiều quy tắc mà bạn cần nắm rõ để không bị cho là thiếu lịch sự trong buổi tiệc trà. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách thưởng trà Anh sau đây để nắm rõ hơn những quy tắc này nhé.

- Quy tắc 1: Trà khi rót vào tách sẽ chỉ được đổ duy nhất một lần chứ không phải nhiều lần.
Nếu đổ nhiều lần thì trà sẽ không còn giữ đúng vị ngon như tách đầu bạn uống.
- Quy tắc 2: Tách trà sẽ được truyền từ tay chủ buổi tiệc trà đến trực tiếp những vị khách tham dự.
- Quy tắc 3: Khi đã rót trà xong, bình trà sẽ được hướng vòi vào đối diện mặt chủ buổi tiệc trà.
- Quy tắc 4: Người ta dùng sữa chứ không dùng kem để pha với trà.
Sau khi rót trà vào tách thì sẽ thêm sữa và đường vào tuỳ khẩu vị.
- Quy tắc 5: Trà khi khuấy sẽ rất nhẹ nhàng và hạn chế chạm thìa vào thành tách hay đáy tách trà.
- Quy tắc 6: Khi trà đã được khuấy đều, đặt thìa lên đĩa ở hướng phía trên tách trà.
- Quy tắc 7: Lúc cầm thì hãy dùng bốn ngón tay để cầm chắc tách trà còn ngón út hơi cong cong lên hoặc đặt xuống để duyên dáng hơn khi uống.
Tuyệt đối phải uống thật chậm rãi, nhẹ nhàng để không phát ra những tiếng động khác khi thưởng trà.
(Nguồn  Karen Cleveland)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.