Gà chiên giòn sốt cà cùng tỏi tươi càng kích thích khẩu vị và khiến bữa ăn thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà lớn
- 5g muối
- 15g bột mì
- 2 quả trứng
- Vụn bánh mì
- 30ml sốt tương cà
- Tỏi băm
2. Cách làm
- Làm sạch đùi gà rồi cắt nhỏ, ngâm trong nước một lúc. Sau đó, cho gà và muối vào bát lớn, xoa đều để gà thấm vị.
- Cho bột mì và trứng đã đánh đều vào, nhào đều.
- Cho vụn bánh mì vào bát lớn, rồi cho gà lên áo đều một lượt. Sau đó, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Tiếp theo, bạn cho tương cà vào chảo, thêm tỏi băm vào, vừa đun vừa khuấy một lúc, sau đó bạn cho gà đã chiên giòn vào, trộn đều, thêm tỏi băm vào và tắt bếp.
- Bày gà ra đĩa. Gà chiên giòn sốt cà ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm, bản thân gà thấm vị đã rất vừa miệng rồi nên khi dùng bạn có thể chan thêm một ít nước sốt để dùng kèm tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét