Tuy có công thức khá cầu kỳ nhưng sẽ bõ công bạn chuẩn bị để đãi người thân bằng món ăn rất ngon của người Nhật này.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng thịt đùi gà đã lọc bỏ xương. Cắt miếng vừa ăn.
- Gia vị ướp thịt: 200 ml nước tương Nhật + 3 tép tỏi to cắt lát mỏng + 1 củ gừng cắt lát. Bạn có thể làm nhiều và trữ ở ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. (Nếu không có nước tương Nhật bạn có thể dùng nước tương Việt Nam thì cho thêm 1 muỗng nhỏ đường và trộn đều hỗn hợp, vì nước tương Nhật có vị ngọt).
- 50 - 70g bột năng
- Vài lá Mitsuba (bạn có thể thay bằng rau mùi) để trang trí
- Phần sốt trứng:
- 4 quả trứng đánh đều lòng trắng và đỏ
- 400 ml nước dùng từ cá ngừ bào + phổ tai nấu sôi, lọc lấy nước (bạn có thể thay thế bằng xương gà nấu lấy nước dùng)
- 30 ml nước tương Nhật
- 30 ml nước Mirin (một dạng rượu ngọt dùng chế biến món ăn Nhật, bạn có thể thay bằng đường hoặc mạch nha pha loãng)
- 10g đường
- Ít muối
- 1 muỗng canh bột năng + 30 ml nước lọc: trộn đều
2. Cách làm
- Thịt gà cho vào bát tô + 40 ml gia vị ướp thịt, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Gắp từng miếng gà lăn qua bột năng cho thật đều và chiên ở nhiệt độ 160 -170 độ C đến khi thấy miếng thịt vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Sốt trứng: Cho tất cả nguyên liệu hỗn hợp sốt trứng vào nồi (trừ trứng và hỗn hợp bột năng + nước cho vào sau). Đun lửa nhỏ cho sôi, sau đó cho hỗn hợp bột năng + nước vào khuấy đều, đổ trứng nhẹ nhàng vào, sao cho hỗn hợp trứng vẫn còn cái màng nổi lên trên, tránh đảo mạnh tay sẽ làm nát trứng thì món ăn sẽ mất ngon. Nêm lại lần nữa cho vừa ăn.
- Trình bày: Cho cơm trắng vào tô, gắp từng miếng gà chiên giòn lên trên, chan sốt trứng và trang trí vài lá Mitsuba (hay lá mùi). Món này dùng khi nóng nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét