Miếng thịt gà tẩm ướp thấm gia vị kèm với sốt chua ngọt mang đến cho bữa cơm gia đình thơm ngon khi thời tiết chuyển lạnh.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt gà
- Gừng
- Hành lá
- Gia vị: nước tương, đường, dầu mè, hạt tiêu
- Tinh bột ngô
- Phần sốt cà chua:
- 1/2 củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 60 g nước sốt cà chua
- 50 g đường
- 50 ml nước
- 2 muỗng canh giấm
- Nước tương
2. Cách làm
- Hành tây và cà chua rửa sạch cắt lát.
- Gà cắt miếng rồi ướp với gừng, nước tương, dầu mè, đường, hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng. Lăn gà qua bột bắp.
Rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra cho ráo dầu.
- Xào hành tây, cà chua trong chảo đến chín mềm. Thêm nước, sốt cà chua, đường, giấm trắng, nước tương vào nồi, nêm cho có vị chua ngọt vừa miệng và đun lửa vừa.
- Trút gà đã chiên vào đun thêm 5 phút cho gà ngấm sốt là được.
- Múc gà ra tô và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ. Thưởng thức cùng cơm nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét