Crispy and crunchy fried chicken
Dakgangjeong - 닭강정
Dak theo tiếng Hàn có nghĩa là gà . Gangjeong là một loại mứt kẹo truyền thống của Hàn Quốc. Nó được chế biến bằng cách chiên ngập dầu loại thực phẩm đã được tẩm bột cho giòn, tẩm sốt, và cuối cùng rắc lên bỏng gạo, hạt vừng hoặc ác loại hạt (nuts). Theo truyền thống, kỹ thuật chiên và phủ sốt - cũng được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn ngon khác. Dakgangjeong là phiên bản của gà.Gà chiên đậu phộng thơm ngon từ lớp da giòn rụm bên ngoài đến từng miếng thịt thấm vị bên trong, đôi khi còn bắt gặp ít bùi béo từ đậu phộng, cay cay với ớt khô. Chỉ một món ăn mà quyện đủ sắc hương vị, hãy thử ngay thôi nào.
1. Nguyên liệu
- 1.6kg cánh gà
- Một ít muối, tiêu xay
- 5g gừng băm
- 160g bột ngô
- 80g đậu phộng rang
- 4 tép tỏi băm
- 3-4 trái ớt khô
- 60ml nước tương
- 120ml mật ong
- 15ml giấm gạo
- 15g mù tạt
- 15g đường nâu
- 15g vừng rang
- Dầu thực vật
2. Cách làm
- Rửa sạch cánh gà, cắt theo khuỷu thành miếng nhỏ.
- Cho cánh gà vào bát lớn, thêm ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột ngô vào, trộn đều. Để ướp khoảng 30 phút.
- Cắt ớt khô thành nhiều lát nhỏ, đồng thời lắc bỏ hạt ớt.
- Chuẩn bị nước xốt: làm nóng chảo với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho tỏi tăm và ớt khô vào phi thơm rồi thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào đun để có một hỗn hợp đồng nhất ở dạng sệt.
- Trong một chảo đáy sâu khác, làm nóng dầu đến khi thấy dầu sôi thì cho gà vào chiên khoảng 10 phút.
- Khi thấy gà chuyển vàng thì vớt gà ra, để ráo dầu, tắt bếp để gà nghỉ một lúc.
- Bật bếp làm dầu nóng, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi thấy gà chuyển vàng nâu và da giòn, thì vớt ra.
- Chiên đậu phộng trong dầu cho chín giòn rồi vớt nhanh ra.
- Làm nóng phần nước xốt đã làm, rồi cho gà và đậu phộng vào xào đều một lúc.
- Cho gà ra đĩa, rắc lên ít vừng rang là xong. Thưởng thức ngay nhé!
Các bạn có thể dùng phần thịt lườn gà không da thái miếng nhỏ vừa ăn hay băm nhỏ ra và viên tròn xiên que.
3. Video hướng dẫn
(Nguồn Maangchi.com)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 3½ pounds chicken wings (about 1.6 kg), washed and drained- ½ teaspoon salt
- ½ teaspoon ground black pepper
- 1 teaspoon minced ginger
- 2/3 cup potato starch or corn starch
- ⅓ cup peanuts (optional)
- 4 cloves garlic, minced
- 3 to 4 large dried red chili peppers, seeded, cut crosswise into ⅓ inch pieces (optional)
- ¼ cup soy sauce
- ½ cup rice syrup or corn syrup
- 1 tablespoon white vinegar
- 1 tablespoon mustard (optional)
- 1 tablespoon brown sugar
- 1 tablespoon sesame seeds
- Grapeseed oil (or vegetable oil, peanut oil)
2. Directions
- Cut off the tip of each wing and chop the wing in half. After this is done you should have about 3 pounds of chicken, with 24 to 26 pieces.- Put the chicken in a bowl and mix with salt, ginger, and ground black pepper by hand.
- Put 2/3 cup potato starch in a bowl and dip each wing in the powder to coat it, one by one. Squeeze each wing to press the coating to it tightly.
- Make the sweet, spicy, and sticky sauce:
- Heat a large non-stick skillet or wok over medium high heat. Add 2 tablespoons cooking oil, minced garlic, and the dried red chili pepper.
- Stir with a wooden spoon until fragrant for about 30 seconds.
- Add soy sauce, rice syrup, vinegar, and mustard sauce (optional). Stir with a wooden spoon and let it bubble for a few minutes.
- Add the brown sugar and continue stirring. Remove from the heat. Set aside.
- Put 4 cups of cooking oil in a frying pan or pot and heat it up for 7 to 8 minutes over high heat.
- See if the oil’s ready by dipping a test wing into it. If the oil bubbles, it’s hot enough to start frying. Slide the coated wings one by one into the hot oil and cook for about 12 to 13 minutes, turning over a few times with tongs.
- Take the wings out of the oil and shake them off in a strainer. Turn off the heat, and let the wings sit for a few minutes.
- Reheat the oil and fry the wings again for another 12 to 15 minutes until they all look golden brown and feel super crunchy through the tongs. If your frying pan or pot is not large enough to fry all the chicken at once, divide it into batches like I do in the video. If you use a larger frying pot to cook them all at once, you’ll have to use more cooking oil.
- When the chicken is done, reheat the sauce until it bubbles.
- Add the hot chicken and mix well with a wooden spoon to coat.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét