THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi bọc thịt gà chiên giòn

Món gà bó xôi có lớp bên ngoài giòn rụm bên trong có gà xào đậm đà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy lại được nhấn nhá chút vị chua khiến nó trở nên thật khó chối từ. Nếu nhà có nồi chiên hay chảo chiên to thì bạn có thể làm viên gà bó xôi to hơn rồi khi ăn cắt miếng sẽ ít ngán hơn đó!

1. Nguyên liệu

- 300g gạo nếp
- 1 miếng ức gà hoặc 2 chiếc đùi gà tùy thích
- 1 quả trứng gà
- Bột mì
- Sốt mayonnaise
- Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, ngâm 5-6 tiếng hoặc qua đêm. Vớt ra để ráo. Cho vào tí muối rồi cho vào tô chịu nhiệt nấu xôi trong lò vi sóng hoặc hấp trên xửng hâp. Xôi có thể hơi ướt tí xíu.
- Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội, xé sợi nhỏ. Cho vào chảo xào với tí dầu ăn, nêm ít tiêu, muối hạt nêm cho vừa ăn.
- Trải màng bọc thực phẩm ra bàn, cho ít xôi đã chín vào, ép dẹp rồi cho thịt gà vào giữa, xịt ít mayonnaise vào rồi vo tròn cục xôi lại.
Tuỳ ý thích viên xôi lớn hay nhỏ mà bạn cho nhiều hay ít xôi.
- Lăn viên xôi qua bột mì, rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.
- Cho xôi vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng đều.
- Vớt xôi ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.