THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cật heo xào sa tế

Từ cật heo có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng vào bếp để làm món cật heo xào sa tế lạ miệng, đậm đà thêm chút vị cay nồng của sa tế để ông xã của bạn nhâm nhi tối cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- Cật heo: 300 g
- Cà rốt: 50 g (thái sợi)
- Hành tây: 50 g (thái sợi nhỏ)
- Tỏi tây: 40 g (cắt khúc 3cm)
- Ớt sừng: 40 g (thái lát)
- Hành lá: 30 g (cắt khúc 2cm)
- Tỏi băm: 20 g
- Gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, sa tế, dầu ăn

2. Cách làm

- Cật heo cắt đôi rồi lạng sạch phần hoi trắng bên trong, sau đó rửa sạch với muối và rượu. Khía vẩy rồng và thái cật thành miếng nhỏ dài vừa ăn.
- Ướp cật heo với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu trong 15 phút.
- Phi thơm tỏi băm với xíu dầu ăn rồi lần lượt cho cà rốt thái sợi vào xào qua.
Tiếp đó cho cật heo vào xào cho cật săn lại, khi này cật sẽ cong và nở hoa đẹp.
Nêm vào 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh sa tế...
...cùng với ớt sừng, hành tây vào xào cho hành tây vừa chín tới (hành trở trong).
Cuối cùng cho tỏi tây và hành lá vào xào qua là tắt bếp.
- Trút cật heo xào sa tế ra đĩa và thưởng thức nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.