Nếu thịt kho tàu từng là món làm bạn “mê mẩn” thì nhanh tay click vô thôi!
1. Nguyên liệu
- 400g sườn
- 1 quả dừa (lấy nước)
- Hành khô, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Rửa sạch sườn rồi cho vào luộc qua với một chút muối.
Khi nước sôi, các bọt bẩn của sườn sẽ nổi lên trên giúp cho sườn được sạch và không bị tanh. Vớt sườn ra rửa sạch rồi để ráo.
- Hành tỏi khô bóc vỏ và để nguyên củ. Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho hành tỏi vào chiên thơm. Sau đó cho sườn vào chiên ở lửa to cho sườn cháy cạnh.
- Trút tất cả chảo sườn vào nồi om, nêm gia vị. Với nước mắm thì chỉ nên cho một thìa nhỏ để lấy mùi thôi, còn nếu nước dừa ngọt sẵn rồi thì không phải cho đường nữa.
- Đổ nước dừa vào nồi sao cho ngập sườn rồi để lên bếp đun ở lửa nhỏ cho sườn chín mềm.
- Đun đến khi nước cạn gần hết và sánh lại là được.
- Lấy sườn ra ăn với cơm nóng.
Miếng sườn mềm nhừ như có thể tan ra trong miệng, và còn thơm thơm vị nước dừa nữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét