THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng mật ong (2)

Sườn nướng mật ong thơm lừng, thịt mềm ngọt, đậm đà chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi nhé.

1. Nguyên liệu

- 700g sườn
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa hành tím băm
- 3 thìa mật ong
- 2 thìa nước tương
- 2 thìa tương ớt
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê tiêu bột
- 1 chút bột ngọt

2. Cách làm

- Sườn đem rửa sạch sẽ sau đó thấm khô và chặt dẻ sườn làm đôi.
- Tất cả các gia vị vừa chuẩn bị cho vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu làm nước sốt ướp sườn.
- Cho sườn vào 1 cái tô sau đó đổ bát nước sốt vào, đeo bao tay và xoa bóp trộn đều để sườn ngấm đều gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm sẽ ngon hơn nhé.
- Bật lò nướng 220 độ làm nóng lò 10 phút sau đó xếp sườn lên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước sườn tiết ra trong quá trình nướng.
- Cho sườn vào lò nướng 15 phút sau đó trở mặt sườn nướng tiếp 15 phút.
- Nướng cho sườn chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể lấy ra để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.