Sườn nướng được ướp cùng sữa đặc, mật ong tuyệt ngon cả nhà ai cũng thích
1. Nguyên liệu
- 1 miếng sườn heo khoảng hơn 1 kg
- 2 muỗng canh sốt cà chua ketchup
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1muỗng cà phê mật ong
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê Rosemary
2. Cách làm
- Sườn heo rửa sạch để miếng to. Dùng giấy thấm khô, sau đó rắc muối và tiêu.
- Cho các nguyên liệu còn lại phía trên vào 1 cái chén trộn đều.
- Xếp sườn lên khay bọc kín giấy bạc.
- Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay sườn vào nướng mỗi bên 25 phút. Sau đó lấy sườn ra quét sốt lên miếng sườn 1-2 lần, rồi cho sườn vào nướng mỗi bên 10 phút.
Miếng sườn sẽ có màu rất đẹp khi lấy ra khỏi lò.
Sườn nướng sữa đặc cho ra đĩa có xà lách và cà chua ăn kèm. Món này dùng với cơm nóng hay làm món đãi tiệc rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét