Thịt sườn nướng cay thơm nức, nóng hổi, chẳng ai có thể chối từ được sự quyến rũ của nó.
1. Nguyên liệu
- 700g sườn, để nguyên miếng to, rửa sạch
- Hỗn hợp nước để luộc sườn: 600ml nước, 1 chút tiêu, 1 củ tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa cafe ngũ vị hương
- Hỗn hợp nước sốt để quết lên sườn: 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh
2. Cách làm
- Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua, rồi vớt ra, sả dưới vòi nước lạnh cho sạch.
- Cho hỗn hợp nước luộc sườn ở trên vào nồi khuấy đều rồi cho sườn vào luộc tầm 40-50 phút cho sườn mềm 1 chút, sau đó lấy sườn ra cho nguội bớt.
- Hỗn hợp nước sốt cho vào 1 cái bát khuấy đều lên.
- Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Dùng cọ quét đều hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt sườn và cho vào lò nướng, cứ 5-10 phút thì bỏ ra quét 1 lần nước sốt và làm như vậy 3 lần.
- Sườn có màu vàng đậm đẹp mắt thì lấy ra.
- Chặt sườn thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành các dẻ sườn thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét