THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng cay

Thịt sườn nướng cay thơm nức, nóng hổi, chẳng ai có thể chối từ được sự quyến rũ của nó.

1. Nguyên liệu

- 700g sườn, để nguyên miếng to, rửa sạch
- Hỗn hợp nước để luộc sườn: 600ml nước, 1 chút tiêu, 1 củ tỏi băm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa xì dầu, 1 thìa cafe ngũ vị hương
- Hỗn hợp nước sốt để quết lên sườn: 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước cốt chanh

2. Cách làm

- Cho sườn vào nồi nước sôi chần sơ qua, rồi vớt ra, sả dưới vòi nước lạnh cho sạch.
- Cho hỗn hợp nước luộc sườn ở trên vào nồi khuấy đều rồi cho sườn vào luộc tầm 40-50 phút cho sườn mềm 1 chút, sau đó lấy sườn ra cho nguội bớt.
- Hỗn hợp nước sốt cho vào 1 cái bát khuấy đều lên.
- Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Dùng cọ quét đều hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt sườn và cho vào lò nướng, cứ 5-10 phút thì bỏ ra quét 1 lần nước sốt và làm như vậy 3 lần.
- Sườn có màu vàng đậm đẹp mắt thì lấy ra.
- Chặt sườn thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành các dẻ sườn thưởng thức khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.