THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn om xì dầu

Sườn om xì dầu có vị đậm đà mềm ngon hấp dẫn và hương thơm đặc trưng của xì dầu, sẽ khiến không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ trong gia đình vô cùng thích thú. Bởi vậy các mẹ có con kén ăn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Nguyên liệu

- 600g sườn non
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- Vài nhánh hành lá
- Gia vị: Xì dầu, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây bổ làm đôi: một nửa thái múi cau, một nửa thái hạt lựu. Hành lá cắt khúc xéo khoảng 1cm.
- Cho sườn vào nồi, thêm nước ngập sườn rồi cho hành tây thái múi cau và 1/2 lượng hành lá vào đun sôi, vớt bọt và hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 - 30 phút cho sườn mềm.
- Lấy sườn ra đĩa để riêng, phần nước luộc sườn bạn có thể lọc bỏ hành đi và dùng nấu canh rất ngon.
- Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều.
Khi hành mềm thì bạn thêm 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh dầu hào vào đảo.
- Trút sườn vào đảo và xóc đều khoảng 5 phút thì thêm chút nước, vặn nhỏ lửa để om cho sườn thấm gia vị và thấm màu đẹp.
- Đến khi nước cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối với xì dầu rồi rắc hành lá, tắt bếp.
- Lấy sườn om xì dầu ra đĩa, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.