THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn ram sả

Sườn ram sả ăn thật mềm, thơm hương sả và đậm đà hẳn sẽ góp phần không nhỏ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, bạn có thể làm mới thực đơn cơm tối của cả nhà ngay hôm nay với món sườn ram sả thơm ngon này, cùng thử ngay bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn non
- 2 muỗng canh sả bằm
- 1 muỗng canh vừng trắng
- 2 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp
- 3 tép tỏi
- Gia vị: Muối, dầu hào, tương ớt, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn ướp với chút tiêu muối khoảng 15 phút rồi thêm 2 muỗng canh bột năng, trộn đều.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho sườn vào chiên với lửa vừa. Bạn không chiên lửa nhỏ vì chiên lâu dễ làm sườn bị khô cứng, còn chiên lửa to thì sườn khó chín bên trong.
Khi sườn vàng đều thì lấy ra đĩa, để riêng.
- Trong chảo đã chiên sườn, bạn chắt bớt dầu ăn, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi vào phi thơm.
Khi tỏi hơi ngả vàng thì thêm sả, đảo đều.
Sả sẽ thấm hết dầu ăn trong chảo, lúc này bạn thêm dầu hào và 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh tương ớt (nếu thích ăn hơi cay) vào chảo đảo nhanh tay, sau đó thêm 1/2 bát con nước vào để tạo thành xốt dạng sệt.
- Trút sườn vào chảo, vặn lửa to, đảo đều.
- Khi xốt đặc lại thì thêm vừng vào đảo cùng khoảng 2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy sườn ram sả ra đĩa, dùng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.