THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng xá xíu

Sườn nướng xá xíu thơm nức mũi

1. Nguyên liệu

- 5 miếng sườn heo cốt lết
- 4 nhánh rau mùi
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành khô
- Gia vị: 3 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu (nước tương); 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê mật ong; 2 muỗng canh dầu điều

2. Cách làm

- Sườn cốt lết rửa sạch. Tỏi, rau mùi, hành giã nhỏ.
- Tất cả các gia vị và tỏi hành... giã nhuyễn cho hết vào tô hòa chung.
- Sau đó, cho sườn vào ướp để qua đêm.
- Cho sườn cốt lết cho lên vỉ. Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho sườn vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 25 phút. Trong khi nướng bạn nhớ rưới nước thịt ướp lên cho thịt không bị khô và có màu đẹp.
- Sườn nướng xá xíu cho ra đĩa, rắc mỡ hành cho hấp dẫn. Món này dùng với cơm hay với bún hoặc cuốn đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Khám phá/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.