THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi sò huyết Thái Lan

Từng con sò huyết béo múp, tươi ngon hòa quyện trong gia vị kiểu Thái chua chua, cay cay siêu nịnh miệng. Cùng vào bếp trổ tài làm món gỏi sò huyết kiểu Thái lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Sò huyết: 1 kg
- Sả: 40 g (thái lát)
- Ớt sừng: 30 g (thái sợi)
- Cà rốt: 1 củ (thái sợi)
- Hành tím: 30 g (thái lát)
- Chanh: 2 quả (thái miếng nhỏ)
- Quất: 50 g (thái lát, bỏ hạt)
- Cà chua bi: 50 g (bổ đôi)
- Hành tây: 50 g (thái mỏng)
- Lá chanh: 10 g (thái chỉ)
- Tỏi: 10 g (4 tép)
- Ớt hiểm: 10 g (5 quả)
- Đường thốt nốt: 50 g
- Nước mắm: 30 ml
- Nước cốt me: 50 ml
- Húng bạc hà: 15 g
- Miến chần mềm: 50 g

2. Cách làm

- Cho 1 củ sả đập dập, 1 lát gừng và 15ml giấm vào nồi nước đun sôi, cho 1kg sò huyết vào nồi nước sôi, chần 30 giây.
Vớt sò huyết ra nước lạnh cho nguội rồi để ráo nước.
- Tách một bên vỏ sò huyết cho vào tô trộn.
- Trộn đều sò huyết với ớt sừng, cà rốt thái sợi, sả lát, hành tím lát, chanh, quất, cà chua bi, hành tây và lá chanh.
- Giã nhuyễn hỗn hợp gồm: 10g tỏi, 10g ớt, 50g đường thốt nốt rồi hòa với 30ml nước mắm, 50ml nước cốt me.
- Rưới hỗn hợp vào bát sò huyết trộn đều.
- Cuối cùng cho húng bạc hà và miến chần mềm vào trộn đều.
- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.