THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Váng đậu cuộn giò

Chỉ cần một chút khéo léo cùng công thức cực đơn giản sau đây là bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn thơm ngon tuyệt đỉnh rồi đó! Phần váng đậu vàng ruộm bao lấy nhân chả giò được tẩm ướp đậm đà khiến ai nấy thưởng thức đều thấy mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- Váng đậu: 100 g
- Giò sống: 300 g
- Đậu hà lan: 50 g (hạt)
- Cà rốt: 50 g (thái hạt lựu nhỏ)
- Nấm hương: 20 g (ngâm nở, thái nhỏ)
- Lạp xưởng: 100 g
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Ngâm 100g váng đậu trong nước 15 phút cho mềm.
- Cho 300g giò sống, 50g đậu Hà Lan, 50g cà rốt, 20g nấm hương, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào bát, trộn đều, ướp 15 phút.
- Dàn đều hỗn hợp giò sống trên váng đậu rồi đặt 1 cây lạp xưởng vào giữa, cuộn tròn lại.
Sau đó, cuốn giấy bạc bên ngoài, bao kín cả hai đầu.
- Cho cuộn giò vào xửng hấp đã sôi nước và hấp 15 - 20 phút cho chín.
- Tháo lớp giấy bạc ra, thái thành từng khoanh vừa ăn.
- Bày giò lên đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.