THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn om khoai tây (1)

Trong những ngày gió lạnh thì món om, rim luôn luôn làm nồi cơm nhà bạn hết bay đó. Sườn om khoai tây là một món ngon như thế!
Một món ăn vừa dễ mua nguyên liệu lại dễ chế biến thì sao bạn không thử làm cho gia đình mình nhỉ? Với cách om sườn theo kiểu này thì từng miếng sườn sẽ vừa mềm ngọt lại thấm đẫm gia vị, ăn cùng miếng khoai tây bở tơi thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g sườn
- 500g khoai tây
- 1 gốc hành boaro, 1 thanh quế, 2 hoa hồi, 1 mẩu gừng
- Rau mùi
- Gia vị: 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh xì dầu, muối, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Gốc hành, gừng thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ sau đó ngâm vào bát nước.
- Khoai tây bào vỏ thái miếng vừa ăn.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước cho sườn vào luộc qua rồi rửa sạch lại sườn.
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm hoa hồi, quế, gốc hành và gừng vào đảo đến thơm.
- Cho sườn vào đun ở lửa nhỏ cho đến khi sườn chuyển hơi vàng.
- Thêm rượu nấu ăn, nước tương, xì dầu và một ít muối, đường vào đảo chung. Thêm một ít nước vào chảo sườn rồi đậy nắp hầm trong 30 phút.
- Cho khoai tây vào và nấu chín khoai tây là xong (trong lúc đun nếu bạn cảm thấy khô thì thêm nước vào).
- Cuối cùng lấy sườn om khoai tây ra đĩa và thêm ít rau mùi thái nhỏ vào là xong. Món ăn rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.