THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng tỏi

Sườn nướng tỏi làm theo cách này vừa mềm ngọt lại thơm ngon đậm đà. Món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến, bạn chỉ cần chuẩn bị từ hôm trước và khi ăn chỉ việc đem ra nướng mà thôi. Với món ăn này nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo cho xem.

1. Nguyên liệu

- 500g sườn
- 1 củ tỏi
- Vài gốc hành
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mật ong
- Một ít hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch, thấm khô.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Cho tỏi băm vào bát, thêm gốc hành thái nhỏ, nước tương, dầu hào, mật ong, sốt cà chua và hạt tiêu đen vào trộn đều.
- Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào tô sườn rồi trộn đều sau đó bọc màng bọc thực phẩm lên tô sườn, cho vào tủ lạnh ướp sườn qua đêm.
- Lấy sườn ra xếp lên khay nướng có lót giấy nến. Nướng sườn ở 200 độ C, bạn nướng sườn 10 phút rồi lật mặt sườn nướng thêm khoảng 10 phút nữa là sườn chín.
- Lấy sườn nướng ra và thưởng thức với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.