THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn ram tôm

Vị mặn ngọt đậm đà của sườn và tôm hòa quện với mùi thơm của hành làm món ăn trở nên thực sự hấp dẫn và rất đưa cơm. Nếu so sánh món tôm hay món sườn thì mình thích món tôm hơn nhưng khi làm món này mình thấy có một điều rất thú vị là vị ngọt của tôm lại ngấm hết vào miếng sườn khiến cho miếng sườn cực kỳ ngon!

1. Nguyên liệu

- 300g sườn heo
- 10 con tôm lớt biển, mỏng vỏ
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành khô
- 4 thìa canh dầu ăn
- Đường và nước mắm nêm vừa miệng

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu.
- Sườn chặt miếng vuông vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch, để ráo.
- Hành khô và hành tây thái mỏng, để riêng.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi, cho hành khô vào phi đến khi hành có mùi thơm (chưa vàng giòn)...
... thì trút sườn vào đảo đều.
- Khi sườn chín tới (chưa róc xương) thì gạt sườn sang một góc nồi / chảo, tiếp tục cho tôm vào đảo cùng sườn.
- Dùng bát đựng nước chấm để đong đường và nước mắm. Lấy lưng bát đường hoa mai sau đó đổ nước mắm sao cho nước mắm vừa đủ ngập hết đường.
- Trút nước mắm và đường vào nồi khác đun trên bếp nhỏ lửa đến khi mắm đường hơi sánh lại.
Trút mắm đường sang nồi sườn tôm. Đảo đều sườn và tôm cho ngấm đều mắm đường.
- Cho hành tây vào đảo cùng rồi tiếp tục đậy vung đun nhỏ lửa đến khi sườn mềm và phần nước sánh keo lại.
- Cuối cùng cắt vài lát ớt vào nồi nếu bạn muốn ăn cay, đảo lại lần cuối và tắt bếp.
- Lấy sườn, tôm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.
Với món ăn này, bạn chỉ cần thêm một tô canh hay đĩa rau luộc nữa là cả nhà có bữa tối ngon, đủ chất mà cũng rất nhanh gọn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.