THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm trứng bò băm Hồng Kông

Thịt bò băm thơm mềm xen chút vị nồng nhẹ của rượu quyện đều trong lòng đỏ trứng béo ngậy, đậm đà, ăn cùng với cơm nóng thì ngon quên lối luôn. Món ăn lạ miệng đầy bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm bạn lưu luyến khó rời.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò băm: 300 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tây: 50 g (thái nhỏ)
- Đậu Hà Lan: 60 g
- Hành lá: 10 g
- Gia vị ướp thịt:
  • Xì dầu: 1 thìa canh (soy sauce)
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Hắc xì dầu: 1 thìa cà phê (dark soy sauce)
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Rượu Thiệu Hưng: 1 thìa canh (Shaoxing wine)
  • Bột ngô: 1 thìa canh
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Rượu Thiệu Hưng: 2 thìa canh

2. Cách làm

- Trộn đều 300g thịt bò băm với 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh rượu Thiệu Hưng, 1 thìa canh bột ngô.
- Phi thơm 50g hành tây rồi cho thịt bò băm vào xào qua.
- Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh rượu Thiệu Hưng và 60g đậu Hà Lan rồi 3 thìa canh nước vào chảo, xào cho đến khi thịt và đậu chín.
- Cho cơm nóng ra bát, xúc một ít thịt bò băm lên trên, đập 1 quả trứng gà rắc chút hành lá là có thể dùng ngay được rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.