THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên sốt bơ trứng muối hương cà ri

Salted Egg Yolk Butter Pork Ribs

Phần sốt trứng muối mằn mặn giúp món ăn thêm đậm đà, thơm bùi. Lá cà ri và ớt sẽ làm món ăn thêm cay nồng. Tất cả những hương vị trên của món sườn sốt trứng muối này sẽ khiến người ăn ấn tượng mãi thôi!

1. Nguyên liệu

- 600g sườn non
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 30 lá cà ri
2 - 3 quả ớt hiểm cay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 30g bơ mặn
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 cup sữa đặc
- Dầu ăn để chiên sườn
- Nguyên liệu ướp sườn:
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng cafe muối nở (Natri bicacbonat)
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 2 muỗng canh bột gạo

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch và cắt sườn thành những miếng nhỏ. Dùng búa dần cho thịt sườn mềm hơn.
- Ướp sườn với muối, đường, dầu hào, dầu mè cho thật thấm.
Sau đó cho bột nở vào, trộn đều.
Đánh tan 1 quả trứng và rưới vào phần sườn đang ướp. Thêm bột bắp, bột gạo, trộn đều và ướp sườn trong ít nhất là 30 phút.
- Ngắt là cà ri, rửa sạch, để ráo. Cắt nhỏ ớt tươi.
- Cho 4 lòng đỏ trứng muối vào xửng hấp 10 phút cho trứng chín. Sau đó dùng nĩa nghiền nhuyễn.
- Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng sườn vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn màu vàng nâu thì vớt ra và để ráo dầu.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt và lá cà ri vào phi thơm. Sau đó cho bơ mặn vào và đun đến khi bơ tan chảy.
- Cho phần lòng đỏ trứng muối vào và trộn thật đều, đun đến khi hỗn hợp trứng sôi nổi bọt thì nêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.
- Cuối cùng, cho sườn đã chiên vào hỗn hợp sốt, đảo thật đều cho sườn ngấm sốt là xong.
- Dọn sườn ra đĩa và thưởng thức.
Sườn chiên vàng giòn quyện với sốt trứng muối thơm bùi, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn là hết sẩy luôn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.