Salted Egg Yolk Butter Pork Ribs
Phần sốt trứng muối mằn mặn giúp món ăn thêm đậm đà, thơm bùi. Lá cà ri và ớt sẽ làm món ăn thêm cay nồng. Tất cả những hương vị trên của món sườn sốt trứng muối này sẽ khiến người ăn ấn tượng mãi thôi!1. Nguyên liệu
- 600g sườn non
- 30 lá cà ri
- 2 - 3 quả ớt hiểm cay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 30g bơ mặn
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 cup sữa đặc
- Dầu ăn để chiên sườn
- Nguyên liệu ướp sườn:
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng cafe muối nở (Natri bicacbonat)
- 1 quả trứng
- 2 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột gạo
2. Cách làm
- Đầu tiên, rửa sạch và cắt sườn thành những miếng nhỏ. Dùng búa dần cho thịt sườn mềm hơn.
Đánh tan 1 quả trứng và rưới vào phần sườn đang ướp. Thêm bột bắp, bột gạo, trộn đều và ướp sườn trong ít nhất là 30 phút.
- Đun nóng chảo dầu, cho từng miếng sườn vào chiên ngập dầu đến khi chín giòn màu vàng nâu thì vớt ra và để ráo dầu.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt và lá cà ri vào phi thơm. Sau đó cho bơ mặn vào và đun đến khi bơ tan chảy.
- Cho phần lòng đỏ trứng muối vào và trộn thật đều, đun đến khi hỗn hợp trứng sôi nổi bọt thì nêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.
- Dọn sườn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét