THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng chua ngọt

Sườn là nguyên liệu nấu ăn phổ biến được yêu thích. Có rất nhiều món ngon được chế biến từ sườn như canh sườn, sườn xào, sườn nướng... Trong đó, món sườn nướng chua ngọt rất hợp với những ngày cuối tuần thảnh thơi đổi khẩu vị. Từng miếng sườn nướng mềm hòa quyện vị mật ong cùng sốt chua ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn thật nhiều.

1. Nguyên liệu

- Dải sườn
- Gừng
- Gia vị: Mắm, giấm, đường, mật ong, dầu hào, muối, hạt nêm
- Ngũ vị hương

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn các loại nguyên liệu cần có.
- Dải sườn rửa sạch, để khô, cắt theo rãnh.
- Pha gia vị tẩm ướp chua ngọt  gồm: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu hào, thêm một ít ngũ vị hương, muối và hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.
- Ướp sườn vào gia vị chua ngọt vừa chế 2 tiếng, thêm gừng để sườn thơm hơn. Nếu có thể để lâu hơn thì càng tốt, sườn sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
- Sau khi sườn đã ngấm gia vị thì bỏ ra, quết một lớp mật ong phủ đều lên miếng sườn, như vậy món ăn sẽ thơm và bóng hơn.
- Cho sườn vào lò nướng trong 25 phút ở 200 độ C.
- Món sườn nướng chua ngọt đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.