THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn nướng sả ớt

Sườn lên màu đỏ đẹp, ngấm gia vị, ngon chẳng kém gì ngoài tiệm.

1. Nguyên liệu

- 800g sườn heo
- 2 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa đường
- 1 thìa cà phê tiêu bột
- 1 thìa nước tương đậm đặc (dark soy sauce)
- 1 chút bột ngọt, bột nêm
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 thìa bột ớt
- 2 thìa dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, để nguyên tảng hoặc cắt thành từng dẻ sườn đều được, để cho ráo nước hoặc đem thấm cho khô.
- Sả đập dập rồi băm nhỏ, hành khô, ớt sừng và tỏi cũng đem băm thật nhỏ.
- Cho sườn vào 1 tô to, sau đó thêm tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở trên, đeo bao tay và xoa đều khắp miếng sườn để sườn ngấm đều gia vị, ướp sườn ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
- Bật lò nướng ở 220 độ C, làm nóng lò trước 10 phút, xếp miếng sườn lên giá sắt (phía dưới dùng khay nướng hứng lấy nước mỡ sườn chảy ra), nướng sườn khoảng 15 phút thì lấy ra lật trở mặt sườn để nướng tiếp mặt dưới, cứ như vậy bạn nướng cho tới khi sườn chín vàng đều 2 mặt là được.
- Khi sườn chín thì lấy ra, chặt miếng dài, xếp lên đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.