Sườn nướng phô mai không những đặc biệt ở lớp phủ phô mai kéo sợi béo ngon mà còn ở phần sườn được tẩm ướp kĩ càng, đậm đà ăn ngon quên sầu!
Trong lúc món gà nướng phô mai đang dần hạ nhiệt thì món sườn nướng phô mai hấp dẫn mới lạ này đã lên ngôi. Sườn nướng cay với phần sốt đậm đà, ăn ngọt mềm, thịt róc xương ăn cực kì "cuốn lưỡi"! Đồng thời, với phần phủ phô mai dẻo ngon, béo ngậy kéo sợi vô cùng hấp dãn khi ăn cùng sườn, món ăn này hẳn là "thừa" khả năng thỏa mãn bất kì tín đồ phô mai nào!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 100g phô mai mozzarella
- 100g kem phô mai (creamcheese)
- Phần sốt ướp sườn:
- ¼ quả lê
- 2 tép tỏi
- 1-2 củ hành tím
- 1 lát gừng
- 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang)
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè
- 20g ngô hạt
- 20g ớt chuông
2. Cách làm
- Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong nước từ 3-4 giờ đồng hồ sau đó vớt ra để ráo.
- Dùng dụng cụ bào rau củ, bào mịn lê, hành tím, gừng, tỏi. Sau đó cho tất cả vào trộn cùng với sốt ớt gochujang, nước tương, mật ong và dầu mè.
- Khuấy đều hỗn hợp gia vị ướp sườn. Cho sườn vào ướp với hỗn hợp gia vị trong vòng ít nhất 3 giờ đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát.
- Phô mai Mozarella bào sợi.
- Tiếp đến cho sườn vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc.
- Bọc sườn lại thật kín, bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều sau đó cho sườn vào lò nướng trong 10 phút rồi nâng nhiệt lên 200 độ C, nướng thêm 10 phút nữa.
- Cuối cùng lấy sườn ra, cho lên chảo cùng creamcheese để cạnh một bên, phủ thêm 1 lớp phô mai mozzarella bào mịn cùng hạt ngô và ớt chuông thái hạt lựu rồi cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa là được.
- Phô mai tan chảy là có thể dùng ngay được rồi. Nhớ ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét