THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối xanh

Sườn non om chuối đậu

Miếng chuối bở bùi, miếng sườn mềm đậm đà, nước sóng sánh chan cùng cơm rất tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 400 g
- Chuối xanh: 3 quả
- Đậu: 1 bìa
- Cà chua: 2 quả
- Mẻ
- Tía tô, hành lá, ớt
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Sườn mua về chặt thành từng khúc dài khoảng 3 cm.
- Ướp sườn với 1 thìa cà phê bột canh + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 10 phút.
- Chuối xanh tước vỏ cắt hình móng ngựa, ngâm vào chậu nước có pha muối cho chuối ra hết nhựa và chuối đỡ bị thâm.
Rửa sạch chuối để ráo rồi ướp chuối với 1 thìa cơm mẻ + 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp khoảng 10 phút.
- Đậu cắt miếng dài nhỏ vừa phải, cà chua thái múi cau, rau tía tô thái nhỏ, hành lá cắt khúc, ớt thái vát.
- Đậu đem rán vàng.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho sườn vào xào, xào hơi xăn lại thì đổ chuối vào xào cùng khoảng 3 phút.
- Đổ nước ngập chuối và sườn, bật lửa to đun sôi sau đó bật lửa nhỏ om liu diu khoảng 15 phút.
- Cho đậu + cà chua vào nồi đun tiếp khoảng 5 phút nữa, nếu cần có thể bổ sung thêm nước. 
- Cho tía tô + hành lá cắt khúc + ớt + 1 thìa cơm nước mắm vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
- Cho ra tô thưởng thức.
Miếng chuối bở bùi, miếng sườn mềm đậm đà, nước sóng sánh chan cùng cơm rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.